Cá mú khổng lồ “cướp” cá mập trước mắt ngư dân

Chưa kịp vui mừng khi một con cá mập cắn câu, người đàn ông đã khá bất ngờ chứng kiến con cá mú khổng lồ “cướp công” chỉ với một cú đớp nhanh gọn và dứt khoát.

Theo đó, anh này đang câu cá ngoài khơi bờ biển Bonita Springs, Florida (Mỹ) và may mắn bắt được một con cá mập đầu đen có chiều dài 5ft (khoảng 1,5m).

Tuy nhiên, ngư dân “không chuyên” chưa kịp vui mừng với thành quả của mình thì bất ngờ một con cá mú khổng lồ, có lẽ thấy rằng anh này không xứng đáng với “phần thưởng” đặc biệt nên đã “cướp công” trắng trợn chỉ với một cú đớp.

Cụ thể, trong đoạn video, khi con cá mập cắn câu và đang vùng vẫy thì một con cá mú đột ngột trồi lên và nuốt trọn cá mập.

Cá mú trưởng thành có thể phát triển chiều dài đến 8ft (gần 2,5m) và nặng tầm 308 kg. Vì vậy cũng không bất ngờ khi con cá mập được coi là một bữa ăn trưa nhẹ với con cá mú khổng lồ.

Cú đớp mồi của cá mú diễn ra quá nhanh khiến nhiều người theo dõi video cảm thấy bất ngờ và liên tục xem lại cú đớp “thần kỳ” nẫng tay trên của anh ngư dân “không chuyên”.

Họ Cá mú hay họ Cá song (tên khoa học: Serranidae hay Grammistidae) là một họ lớn chứa các loài cá thuộc về bộ Cá vược (Perciformes). Họ này chứa khoảng 500 loài dạng cá mú trong trên 60 chi, như cá vược đen (Centropristis striata) và các loài cá mú (phân họ Epinephelinae). Kích thước các loài trong họ dao động từ nhỏ như ở Serranus subligarius với chiều dài chỉ khoảng 11 cm cho tới cá mú khổng lồ (Epinephelus itajara) dài tới 240 cm và cân nặng tới 300 kg.

Theo Seatimes

Ý kiến của bạn