Những khối cầu xanh bí ẩn trên bãi biển

Khối cầu có màu xanh, giống tảo và mềm như bọt biển, được phát hiện trên bãi biển Dee Why ở Australia.

Một cư dân địa phương có tên Jenny Zhang cho hay một số khối tròn bắt đầu xuất hiện cách đây khoảng ba ngày. Tuy nhiên sau đó, chúng lớn dần và được nhìn thấy ở khắp nơi trên bãi biển. Theo Zhang, cô chưa từng nhìn thấy hiện tượng này trước đây.

“Tôi không muốn đụng vào vì không thể biết cái gì có thể chạm vào tay khi ở trên biển. Khi thử chạm bằng chân, tôi thấy khá mềm và giống bọt biển. Chúng nhìn giống như những quả trứng ngoài hành tinh hay một thứ gì đó”. RaeMaree Hutton, một nhân viên tuần tra biển, kể lại.

Theo IB Times, trong khi người dân tại đây bình luận về nguồn gốc bất thường của những khối cầu xanh này, thì các nhà khoa học cho rằng đây là hình thức tự bảo vệ của một loại tảo biển.

Alistair Poore, một nhà nghiên cứu của Đại học New South Wlaes, Sydney, cho biết những quả bóng kỳ lạ ấy có thể là một loại tảo xanh sống, khá hiếm trong môi trường tự nhiên.

“Tôi từng nhìn thấy những thứ tương tự, như cỏ biển chết cuộn tròn lại và có hình dạng giống như cỏ lăn (loại cây giống bụi mọc ở sa mạc Bắc Mỹ, thường bị héo và cuộn lăn theo gió vào mùa thu). Tuy nhiên, đây là một hình thức phát triển khác gọi là aegagropilious, khi tảo sống độc lập (không phụ thuộc vào môi trường đá) và tự hình thành dạng khối cầu.

Theo Linh Anh, VnExpress, 22/09/2014

Ý kiến của bạn